Biện Pháp Chống Hàng Giả Hàng Nhái Hiệu Quả

Biện Pháp Chống Hàng Giả Hàng Nhái Hiệu Quả | IN TEM CHỐNG GIẢ

Biện pháp chống hàng giả hàng nhái

Hàng giả, hàng nhái đang là vấn nạn nhức nhối đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng như các cơ quan quản lý nhà nước.

Chống hàng giả là một công tác vô cùng quan trọng ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, riêng biệt là ở tại Việt Nam, lúc càng ngày càng có nhiều mặt hàng, sản phẩm, thương hiệu bị làm giả, sao chép nhãn hiệu.

Yêu cầu bức thiết là cần phải có các giải pháp để ngăn chặn và chống hàng giả, hàng nhái.

Hiện ở tại Việt Nam, có các biện pháp chống hàng giả nào, liệu cách chống hàng giả này có hiệu quả hay không? để chống hàng giả cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu sử dụng.

tem chống giả hologram
tem chống giả hologram

Tân Hoa Mai giới thiệu những biện pháp chống hàng giả sẽ giúp doanh nghiệp đối diện với nạn hàng giả, hàng nhái, bảo vệ thương hiệu mà còn giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu sử dụng khi mua sắm, tiêu dùng.

Biện pháp chống hàng giả hàng nhái gồm: Đăng ký bảo vệ nhãn hiệu với cơ quan nhà nước, Chọn các đại lý phân phối uy tín và niêm yết công khai thông tin về các đại lý phân phối trên website, Sử dụng tem xác thực, tem truy xuất nguồn gốc, tem chống giả

Đăng ký bảo vệ nhãn hiệu với cơ quan nhà nước

Việc đăng ký bảo hộ thành công đối với nhãn hiệu hàng hóa tạo cơ sở pháp lý quan trọng để doanh nghiệp thực thi các quyền pháp lý liên quan đến việc sở hữu độc quyền nhãn hiệu trên thị trường.

Nhưng hiện tại việc đăng ký bảo vệ nhãn hiệu với nhiều doanh nghiệp còn chưa được quan tâm đúng mức, nên khi có tranh chấp về nhãn hiệu với cùng sản phẩm được làm ra bởi các doanh nghiệp khác nhau thì nhiều khi doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng hơn lại là người thua thiệt.

Biện pháp chống hàng giả, hàng nhái công nghệ qr code
Biện pháp chống hàng giả, hàng nhái công nghệ qr code

Tham gia vào các hiệp hội chống hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng

Khi tham gia vào các hiệp hội chống hàng giả, hàng nhái thì doanh nghiệp sẽ nắm được nhiều thông tin quan trọng về cách thức cũng như biện pháp chống hàng giả, hàng nhái.

Các hiệp hội là nơi chia sẻ những kiến thức và thông tin hết sức quan trọng và thực tế.

Các chủ sở hữu có quyền sở hữu trí tuệ trong thực thi là vô cùng quan trọng. Sự hợp tác giữa các nhà sản xuất trong đấu tranh chống hàng giả cần tích cực hơn nữa.

Các doanh nghiệp không được buông lỏng trong quản lý, giám sát tiêu thụ hàng hóa của mình. Bên cạnh việc phối hợp với các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp cũng cần tìm cho mình biện pháp chống hàng giả hàng nhái để bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp.

tem chống hàng giả bộ công an
tem chống hàng giả bộ công an

Hiện nay, các loại tem điều có thể làm giả dễ dàng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần sử dụng loại tem điện tử chống giả hiện đại.

Tem điện tử chống giả chính là biện pháp chống hàng giả hàng nhái hiện đại và tân tiến nhất.

Và loại tem này được mã hóa, thiết kế lập trình mã code, các đối tượng xấu không thể làm giả được.

Tem điện tử chống giả – Biện pháp chống hàng giả hàng nhái tối ưu

Tem chống hàng giả QR code được dán trên sản phẩm là duy nhất. Mỗi QR code trên tem được giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường.

Biện Pháp Chống Hàng Giả Hàng Nhái Hiệu Quả | IN TEM CHỐNG GIẢ
Kangaroo áp dụng biện pháp chống hàng giả, hàng nhái là tem chống hàng giả điện tử sms kết hợp qr code giúp kiểm tra hàng chính hãng và kích hoạt bảo hành.

Sử dụng tem xác thực, tem truy xuất nguồn gốc, tem chống giả

Việc sử dụng tem chống giả đã không còn mới nhưng với công nghệ hiện nay tem chống giả cũng hoàn toàn có thể được làm giả một cách rất tinh vi, nhiều khi nhìn bên ngoài tem chống giả còn đẹp hơn cả tem thật được dán trên bao bì của sản phẩm chính hãng.

Thời gian gần đây các doanh nghiệp đang chuyển dần sang sử dụng tem xác thực điện tử, tem truy xuất nguồn gốc điện tử.

Với tem xác thực điện tử, mỗi sản phẩm sẽ được cấp một mã QR hoặc mã số duy nhất và sẽ được phủ cào nhằm tránh hiện tượng bị làm giả.

Các giải pháp chống hàng giả hiệu quả

Doanh nghiệp cần bảo vệ hình ảnh thương hiệu:

Doanh nghiệp phải là những tổ chức đi đầu trong việc bảo vệ thương hiệu và sản phẩm của mình, vì nó liên quan trực tiếp đến tương lai phát triển của họ.

Ngoài một số doanh nghiệp có những hoạt động thực tiễn như thay đổi mã bao bì, tổ chức chương trình phân biệt hàng chính hãng, tạo các điểm bán uy tín,… thì đa phần vẫn còn khá thờ ơ trước tình trạng hàng giả, hàng nhái, không hề có các biện pháp đấu tranh cho sản phẩm của chính mình.

Tem chống hàng giả qr code nguyên liệu decal
Tem chống hàng giả qr code nguyên liệu decal

Người tiêu dùng có hành vi mua hàng thông minh:

Người tiêu dùng chính là những người gián tiếp ủng hộ sự phát triển của hàng giả hàng nhái khi tiếp tục tiêu thụ các sản phẩm “giá rẻ” này mà bỏ qua những lời cảnh báo.

Vì vậy, để chống hàng giả hàng nhái được hiệu quả, nguồn nhu cầu phải được thắt chặt thông qua kiểm duyệt, qua các nguồn thông tin chính thống.

Người tiêu dùng nên có những sự lựa chọn thông thái và cân nhắc, đừng nên vì cái lợi giá cả trước mắt mà bỏ qua sức khỏe, sự an toàn của mình trong tương lai.

Sự giúp đỡ của cơ chế quản lý nhà nước:

Hiện nay, nhà nước có ít nhất 5 cơ quan hành chính để xử lý vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ cũng như tham gia chống hàng giả hàng nhái.

Tuy nhiên vì chưa có hoạt động đủ mạnh, thiếu sự liên kết đồng bộ nên không mang lại nhiều hiệu quả thực tế.

Cần có những quy chế mạnh mẽ, hoạt động liên kết thông qua các thiết bị thông minh, công nghệ cao để kiểm soát cũng như xử lý những cơ sở, công ty sản xuất hàng giả hàng nhái trên thị trường.

in tem bảo hành điện tử Tân Hoa Mai 03
in tem bảo hành điện tử Tân Hoa Mai 03

Giải pháp tem truy xuất thông minh

Tem truy xuất điện tử thông minh bằng cách quét mã QR-Code là một biện pháp chống hàng giả, hàng nhái hiệu quả và còn hỗ trợ các bên trong công cuộc “làm sạch” thị trường.

Với tem truy xuất nguồn gốc bảo mật, các doanh nghiệp có thể an tâm với các sản phẩm của mình sẽ không bị làm nhái bởi mỗi con tem chứa một mã quét duy nhất và biến đổi, không thể sao chép.

Người tiêu dùng chỉ cần quét mã tem và nhận được thông tin thật, giả, cũng như lịch sử mua bán của sản phẩm ngay lập tức.

Từ đó, người mua sẽ không còn lo lắng sự “mập mờ” trong thông tin mà có thể đưa ra quyết định thông thái nhất.

Ngoài tính năng truy xuất thông tin cho hàng hóa, SmartLife còn có nhiều tiện ích tích hợp chỉ trong một ứng dụng thông minh:

Quản lý bán hàng dành cho doanh nghiệp

  • Nhật kí điện tử
  • Tham gia sàn thương mại điện tử
  • Chống tràn hàng, xâm lấn vùng

Với những giải pháp chống hàng giả trên, doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng có thể dần dần đẩy lùi hàng giả hàng nhái và tạo ra một thị trường “trong sạch”, tiện lợi trong mua bán hơn.

Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐢𝐧 𝐭𝐞𝐦 𝐜𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚̉ 💰 𝐫𝐞̉ – 𝐢𝐧 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐡 ⚡– 𝐦𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐩𝐡𝐢́ 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ 🆓

Hotline: 094 33 99 886

🌎intemchonghanggia.com

📩 intemtanhoamai@gmail.com

🏚 https://www.facebook.com/tanhoamaicompany

🖥https://www.youtube.com/channel/UCGtjw8Pj7ubc0LKjZLQhz0w

🏘 018, Chung Cư Kim Sơn 1, 118/24, Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

 #coquancaptemchonghanggia, #indecal, #indecalgiay, #innhandecal, #innhanhgiare, #intemchonggia, #intemchonghanggia, #intemchonghanggiagiare, #intemhologram, #intemnhandecal, #intemqrcode, #tembaohanh, #tembocongan, #temchonggia, #temchonghanggia, #temdientusms, #temtruyxuatnguongoc, #intem, #tanhoamai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *