Chống Hàng Giả Trong “Bão” Dịch – Tem Chống Giả

Chống Hàng Giả Trong “Bão” Dịch - Tem Chống Giả | IN TEM CHỐNG GIẢ

Tem chống giả – nhận biết hàng chính hãng

Khi cả nước đang chung sức “chống dịch như chống giặc”, một số cá nhân, cơ sở với mục đích trục lợi đã sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế giả như: Khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, bộ đồ phòng hộ…, thậm chí còn tái chế khẩu trang đã qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Phát hiện nhiều cơ sở làm giả

Là 1 trong những lực lượng đóng vai trò chủ công trên mặt trận chống hàng giả, thời gian qua, quản lý thị trường (QLTT) liên tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế phòng, chống dịch kém chất lượng, kịp thời ngăn chặn nhiều lô hàng giả, với số lượng hàng hóa lớn, thủ đoạn tinh vi.

Theo ông Trần Hữu Linh – Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, thực tế của quá trình đấu tranh thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 cho thấy, khi có dịch, các mặt hàng diễn biến phức tạp.

Tuần qua, dư luận không khỏi rúng động khi lực lượng QLTT “chặn đứng” hơn 3.100 bộ đồ bảo hộ y tế của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ y tế Đức Anh, địa chỉ số 5 ngõ 178 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội có dấu hiệu làm giả.

Hay lực lượng QLTT TP. Hồ Chí Minh phát hiện Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Song Thiên do bà Nguyễn Thị Tuyết Minh làm giám đốc, có địa chỉ tại số 254/17K Dương Đình Hội, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 có dấu hiệu vi phạm hành chính về sản xuất khẩu trang có bao bì giả mạo tên thương nhân, địa chỉ của thương nhân khác.

Nghiêm trọng hơn có lẽ là hành vi tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng, nếu như mới đây, lực lượng QLTT Long An không kịp phát hiện 2 cơ sở ở ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, chắc hẳn một lượng lớn khẩu trang kém chất lượng sẽ được “tuồn” ra thị trường.

Bên cạnh mặt hàng khẩu trang thì nước sát khuẩu cũng là mặt hàng được các đối tượng làm giả. Lực lượng QLTT trên cả nước đã thu giữ hàng nghìn chai nước dung dịch rửa tay diệt khuẩn không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất…

Chống Hàng Giả Trong “Bão” Dịch - Tem Chống Giả | IN TEM CHỐNG GIẢ
phân biệt Lựa chọn hàng chính hãng bằng tem chống hàng giả

Làm sao ngăn chặn hàng giả, hàng nhái? Đâu là giải pháp hiệu quả?

Với thực trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan như hiện nay, việc chống lại nạn làm giả, làm nhái, sao chép thương hiệu là điều không hề dễ dàng và cần sự phối hợp từ nhiều phía.

Đối với doanh nghiệp

Để công tác ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được hiệu quả và tốt nhất thì vai trò của doanh nghiệp – chủ cơ sở sản xuất cực kỳ quan trọng.

Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam cũng có quy định đây không chỉ là quyền mà còn là trách nhiệm của các doanh nghiệp trong công tác phối hợp và hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật.

Sự liên minh giữa các nhà sản xuất trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái cần được thực thi một cách tích cực hơn.

Chính sự buông lỏng của doanh nghiệp trong công tác quản lý, giám sát tiêu thụ hàng của là điều cần thiết và không nên coi việc chống hàng giả chỉ là trách nhiệm của cơ quan thực thi pháp luật.

Doanh nghiệp cần liệt kê những đặc điểm riêng biệt giúp phân biệt với hàng giả và thông báo đến người tiêu dùng. Đặc biệt cần thực hiện hệ thống tem chống hàng giả để người tiêu dùng nhận diện cũng như giúp công tác quản lý và kiểm soát hàng hóa được tốt hơn.

Trước những hình thức tinh vi, phức tạp từ nạn hàng giả, chính mỗi thương hiệu phải có giải pháp để bảo vệ sản phẩm cũng như uy tín của chính mình. Doanh nghiệp cần đưa ra những đặc điểm riêng của sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả và thông báo ngay cho người tiêu dùng khi phát hiện hàng nhái, hàng giả trên thị trường để nâng cao cảnh giác.

Tem chống hàng giả còn là phương tiện giúp các cơ quan thẩm quyền nhận diện hàng thật, hàng giả để kịp thời xử lý.

Với mục tiêu ngăn chặn và hạn chế người dùng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, Tân Hoa Mai đã nghiên cứu và mang đến giải pháp tem chống hàng giả cho thương hiệu. Những con tem chống hàng giả này được Tân Hoa Mai liên tục cập nhật những công nghệ hiện đại, nhằm đưa đến giải pháp chống hàng giả tối ưu và hiệu quả, tích hợp nhiều công nghệ từ đơn giản đến phức tạp:

✔️ Tem truy xuất nguồn gốc chống bán phá giá

✔️ Tem chống giả điện tử SMS, tích hợp công nghệ 4.0

✔️ Tem chống giả Hologram nhận biết hàng thật ngay lập tức

➡️➡️ XEM NGAY GIẢI PHÁP BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TẠI ĐÂY

Hơn 10.000 doanh nghiệp đã tin tưởng Tân Hoa Mai, sử dụng tem chống hàng giả để bảo vệ uy tín của chính mình. Bạn còn băn khoăn gì mà chưa liên hệ với với Tân Hoa Mai ngay bây giờ. Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn bảo vệ thương hiệu Việt!

Chống Hàng Giả Trong “Bão” Dịch - Tem Chống Giả | IN TEM CHỐNG GIẢ
in tem truy xuất nguồn gốc tân hoa mai 01

Đối với người tiêu dùng

Người tiêu dùng, cần nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng và phải nhận thức rõ nhiệm vụ của mình trong việc chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Người tiêu dùng cần trang bị các kiến thức cần thiết để phân biệt được sản phẩm nào là hàng thật, sản phẩm nào là hàng giả, hàng nhái. Bởi việc này nhằm bảo vệ chính quyền lợi của bạn và còn chống lại hành vi phá hoại sản xuất, kìm hãm sự phát triển nền kinh tế đất nước.

Khi phát hiện hàng giả, hàng nhái, người tiêu dùng cũng nên phản hồi ngay với cơ sở sản xuất, doanh nghiệp để công ty biết và đưa ra biện pháp xử lý.

Tóm lại, cuộc đấu tranh chống lại tình trạng hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng là công việc không chỉ riêng ai mà cần sự phối hợp của nhiều phía từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng và cơ quan thẩm quyền.

Doanh nghiệp cần chủ động trong công tác chống hàng giả, áp dụng các giải pháp chống giả như in tem chống hàng giả, đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho thương hiệu, quản lý hàng hoá lưu thông trên thị trường.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng nên xoá bỏ tâm lý e ngại công bố thông tin sản phẩm bị làm giả, mà cần phải chủ động hợp tác với cơ quan chức năng, lực lượng quản lý thị trường, truyền thông… và hỗ trợ người tiêu dùng khi xảy ra sự cố.

Có mấy loại tem chống hàng giả phổ biến nhất hiện nay?

Sau đây là một số loại tem chống hàng giả phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay mà doanh nghiệp có thể sử dụng, nhằm đảm bảo lợi ích của mình cũng như cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất.

1. Tem chống giả mã hóa bằng QR Code

Chống Hàng Giả Trong “Bão” Dịch - Tem Chống Giả | IN TEM CHỐNG GIẢ
in tem truy xuất nguồn gốc THM

Loại tem chống giả công nghệ hiện đại đang được các doanh nghiệp áp dụng nhiều, loại tem này sử dụng mã số mã vạch QR Code để mã hoá thông tin sản phẩm.

– Trên mỗi tem chống giả điện tử QR Code chỉ có một mã QR Code duy nhất và hoàn toàn khác biệt.

– Số lần xác thực trên mỗi con tem QR Code sẽ được giới hạn, nếu xác thực quá số lần giới hạn sẽ có thông báo.

2. Tem chống giả điện tử SMS

Là loại tem chống hàng giả áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS vào tem. Trên mỗi con tem được tráng một lớp phủ cào giống như thẻ cào điện thoại, cào lớp tráng bạc và lấy dãy số bên dưới nhắn tin theo cú pháp có sẵn trên tem, các thông tin sẽ nhanh chóng được gửi tin nhắn về máy của bạn.

Mẫu tem chống hàng giả điện tử SMS
Mẫu tem chống hàng giả điện tử SMS

Đặc điểm kỹ thuật

– Tem chống giả SMS tích hợp công nghệ xác minh hàng thật bằng tin nhắn SMS.

– Được làm từ chất liệu decal vỡ, decal thường hoặc Hologram.

– Thông tin bên trong tem chống giả được bảo mật bằng hệ thống phần mềm & máy tính.

– Mã số xác thực có từ 8 – 14 ký tự gồm cả chữ và số không trùng lặp và chỉ dùng để kiểm tra 1 lần duy nhất.

– Hệ thống kiểm tra và trả lời đầu số tự động với đầy đủ thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất, doanh nghiệp…

– Loại tem này bao gồm 3 phần chính: mã xác thực, hướng dẫn thực hiện và thông tin doanh nghiệp.

3. Tem chống giả hologram 2D/3D/3DF

Tem chống hàng giả hologram 2d/3d/3df
Tem chống hàng giả hologram 2d/3d/3df

– Được sản xuất bằng công nghệ laser hiện đại cho ra hình ảnh 2 chiều, 3 chiều rõ nét, chống lại sự sao chép cao.

– Sử dụng hiệu ứng thông màu (3DF) tạo ra nhiều nội dung chồng lên nhau trên cùng 1 vị trí và xuất hiện khi nhìn ở các góc độ chiếu sáng khác nhau.

– Tem chống giả hologram 2D/3D/3DF được sản xuất bằng công nghệ mới, nhiều màu sắc bắt mắt tuy nhiên giá thành cao và vẫn có thể sao chép hoặc làm giả.

– Giúp người dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm một cách rõ ràng, nhanh chóng và chính xác.

– Doanh nghiệp có thể cập nhật thông tin của khách hàng như: tên tuổi, số điện thoại, email, vị trí xác thực, thời gian xác thực… khi họ đồng ý kê khai thông tin cá nhân xác thực thông tin trên phần mềm.

Tem chống giả Hologram 3DF

4. Tem chống giả công nghệ nước

Chống Hàng Giả Trong “Bão” Dịch - Tem Chống Giả | IN TEM CHỐNG GIẢ
tem chống hàng giả nhận biết nước petrolimex – in tem chống hàng giả Tân Hoa Mai

– Tem chống hàng giả công nghệ nước là loại tem được sản xuất bằng các chất liệu decal vỡ hoặc decal thường.

– Khi truy xuất, chỉ cần thoa một chút nước lên bề mặt nơi cần kiểm tra thì logo hoặc thông tin bên dưới sẽ hiện lên và sau khi khô thì bề mặt tem sẽ trở lại như ban đầu.

– Loại tem này cũng khá được ưa chuộng bởi giá thành vừa phải, sản xuất không phức tạp và dễ thao tác sử dụng.

5. Tem chống giả công nghệ nhiệt

Chống Hàng Giả Trong “Bão” Dịch - Tem Chống Giả | IN TEM CHỐNG GIẢ
tem chống hàng giả nhận biết nhiệt – in tem chống hàng giả Tân Hoa Mai

– Tem chống giả công nghệ nhiệt có thể thay đổi được hình ảnh và màu sắc khi có tác dụng của nhiệt.

– Khi hơ nóng thì hình ảnh hoặc logo sẽ biến mất và sau khi nguội lại sẽ trở lại như cũ, với chất liệu decal vỡ thì tem sẽ tự vỡ ra thành từng mảnh khi bóc ra khỏi sản phẩm.

Loại tem này rất khó làm giả, giúp ích cho doanh nghiệp không bị sao chép thương hiệu và làm giả sản phẩm, đảm bảo cho người tiêu dùng mua được các mặt hàng chính hãng.

6. Tem chống giả công nghệ phát sáng

tem chống hàng giả Hologram phát sáng Tân Hoa Mai
tem chống hàng giả Hologram phát sáng Tân Hoa Mai

– Công nghệ này được gia công trên chất liệu decal vỡ, decal thường, hologram.

– Chỉ hiển thị các thông tin bị ẩn sau khi được chiếu sáng bằng các thiết bị chuyên dụng.

– Tem chống giả công nghệ phát sáng dễ sử dụng, giá thành vừa phải nhưng cũng không quá khó để làm giả.

Trên đây là những loại tem chống hàng giả phổ biến nhất hiện nay, được các doanh nghiệp áp dụng dán trên sản phẩm của mình trước khi đem ra thị trường lưu thông. Quý doanh nghiệp nếu có nhu cầu tìm hiểu về các loại tem chống giả hiện nay, hãy liên hệ đến in tem chống hàng giả Tân Hoa Mai để được hỗ trợ tư vấn.

ĐỊA CHỈ IN TEM CHỐNG GIẢ 🚀 IN NHANH – GIÁ RẺ 🏘🏠

☎️ 0️⃣9️⃣4️⃣3️⃣3️⃣9️⃣9️⃣8️⃣8️⃣6️⃣
🌎 intemchonghanggia.com
📩 intemtanhoamai@gmail.com
🏚 https://www.facebook.com/tanhoamaicompany
🖥https://www.youtube.com/channel/UCGtjw8Pj7ubc0LKjZLQhz0w
🏘 018, Chung Cư Kim Sơn 1, 118/24, Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

#coquancaptemchonghanggia#indecal#indecalgiay#innhandecal#innhanhgiare#intemchonggia#intemchonghanggia#intemchonghanggiagiare#intemhologram#intemnhandecal#intemqrcode#tembaohanh#tembocongan#temchonggia#temchonghanggia#temdientusms#temtruyxuatnguongoc#intem#tanhoamai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *