Tem chống giả dược phẩm – Phân biệt thuốc chính hãng

Tem chống giả dược phẩm - Phân biệt thuốc chính hãng | IN TEM CHỐNG GIẢ

Thuốc giả ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.Cách nhận biết thuốc chính hẵng bằng tem chống hàng giả Tân Hoa Mai

Là mặt hàng quan trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe con người, hiển nhiên bạn thường nghĩ thuốc sẽ chẳng bao giờ bị làm giả. Nhưng trên thực tế, không ít trường hợp người tiêu dùng “lao đao” với những sản phẩm dược kém chất lượng và không phải hàng thật.

Cách nhận biết thuốc chính hẵng bằng Tem chống giả dược phẩm Tân Hoa Mai

Phát hiện thuốc cận date và khuyến cáo đối với người tiêu dùng

Phát hiện hàng loạt thuốc giả

“ Vụ án VN Pharma cho thấy viên thuốc đến được với người bệnh đã phải qua rất nhiều tay môi giới. Giá cả thuốc bị đội lên gấp nhiều lần, còn chất lượng có đảm bảo hay không thì là… hên xui.”

Mới đây Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cảnh báo, trên thị trường đã xuất hiện và lưu thành thuốc giả Clorocid Tw3 250 mg đóng gói dạng lọ.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi các đơn vị y tế, cơ sở bán thuốc trên. Địa bàn tỉnh về việc xử lý thuốc viên nén Clorocid Tw3 250 mg giả.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, hiện nay trên thị trường đang lưu hành thuốc viên nén đóng gói dạng lọ Clorocid Tw3 250 mg giả. Trên nhãn thuốc giả có nghi “CLOROCID Tw3 – Cloramphenicol 250 mg” SĐK: VD- 25305-16, các số lô 1118, 2118, 2618, 0919, 0918, 01719.

Do đó các cơ sở buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh không được sử dụng mua. Bán loại thuốc giả nêu trên trong hệ thống kinh doanh của cơ sở.

Đầu tháng 12 vừa qua, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh. Thành cảnh báo việc xuất hiện thuốc kháng sinh giả. Lincomycin 500 mg trên thị trường, đồng thời yêu cầu có biện pháp ngăn chặn.

Hình ảnh thuốc giả Clorocid đóng lọ trên thị trường, người tiêu dùng cần cảnh giác Hình ảnh thuốc giả Clorocid đóng lọ trên thị trường, người tiêu dùng cần cảnh giác

Phát hiện lúc cận “đát”

Cũng trong đầu tháng 12, Cục Quản lý dược ra quyết định thu hồi thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg). Số đăng ký (SĐK): VD-11567-10, số lô: M-005, hạn dùng: 21-12-2019 do. Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ltd (Pakistan) sản xuất, Công ty CP Dược phẩm. Hà Tây nhập khẩu vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đây là loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, chống viêm không steroid. Thuốc điều trị gút và các bệnh xương khớp.

Trước đó, tháng 12-2019, Cục Quản lý dược đã đình chỉ lưu hành 2 lô thuốc kém chất lượng. Gồm viên nang mềm Bluetec (chống dị ứng) của Công ty CP Dược phẩm. Medisun (Bình Dương) và viên nang Virazom (điều trị dạ dày) của Công ty Zim Laboratories Ltd (Ấn Độ).

cách phân biệt thuốc chính hãng thông qua vỏ hộp và tem nhãn tan hoa mai Cách phân biệt thuốc chính hãng thông qua vỏ hộp và tem nhãn Tân Hoa Mai

Cách phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng bằng Tem chống giả dược phẩm

Theo chỉ dẫn của Unilab, dưới đây là một số cách bạn có thể phân biệt thuốc giả và thuốc thật

Màu sắc:

Thuốc giả thường có màu sáng hơn hoặc nhạt hơn mức bình thường. Trong khi đó thuốc thật có màu sắc và chữ khắc trên thuốc giống như được quảng cáo.

Số lô thuốc:

ở thuốc giả, số lô được làm mờ đi và rất khó đọc, còn thuốc thật ghi rõ cho người dùng

Bao bì:

Bao bì của thuốc giả thường không chắc chắn, dễ bị bẻ gãy, vụn ra.  Bao bì thuốc thật thường không có dấu hiệu hư hại.

Mẫu mã:

Trên vỉ thuốc giả thường có mẫu mã in chìm khác với vỉ thuốc thật. Chẳng hạn nếu thuốc thật có mẫu in chìm chữ thập thì thuốc giả in dấu chấm.

Tem chống giả dược phẩm trên bao bì

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm đều có mã vạch hoặc mã qr code, do đó việc kiểm soát hàng cũng sẽ trở lên dễ dàng hơn. Với việc quét mã qr code gắn trên sản phẩm bạn có thể nhanh chóng truy xuất được toàn bộ thông. Tin từ thành phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu.

Theo đó, bạn hãy quan sát kĩ trên bao vì nhãn mác, xem mã code đó được gắn ở vị trí nào. Tiếp đến có thể sử dụng các ứng dụng quét mã qr thông dụng như: zalo, adwords,.và thực hiện việc quét mã code sản phẩm.

Tem chống thuốc giả của Tân Hoa Mai giúp phân biệt, nhận biết thuốc chất lượng Tem chống thuốc giả của Tân Hoa Mai giúp phân biệt, nhận biết thuốc chất lượng

Phải làm gì để tránh mua phải thuốc giả?

Là người tiêu dùng, đây là những điều bạn có thể làm để đảm bảo tính chính xác của các loại. Thuốc mình muốn mua, cũng như không mua phải thuốc giả:

Kiểm tra kỹ tính xác thực của thuốc

Chẳng hạn nếu viên thuốc của bạn đột nhiên được đóng dấu ở giữa mà trước đây không có. Hãy đảm bảo an toàn bằng cách kiểm tra các thông tin của nó như số lô thuốc, màu sắc, mẫu mã,… Với bác sĩ và dược sĩ trước khi sử dụng.

So sánh hiệu quả của thuốc

Để ý xem hiệu quả của thuốc có giống như loại thuốc. Mà bạn đã dùng trước đây không, kèm theo đó là các tác dụng phụ. Nếu bạn gặp phải tác dụng phụ cho cùng một loại thuốc mà trước đây bạn. Vẫn thường xuyên dùng, khả năng cao là bạn đã mua phải thuốc giả.

Thận trọng với loại thuốc giá thành rẻ

Nếu sản phẩm dược bạn mua có giá thành quá rẻ, bạn cần cẩn thận vì có thể đây chính là hàng giả.

Mua thuốc từ nơi đáng tin cậy

Bạn nên mua thuốc tại các cửa hàng dược uy tín, được cấp phép hoạt động hoặc những nơi được bác sĩ chỉ định. Chẳng hạn như nhà thuốc bệnh viện và phải có đơn kê toa từ bác sỹ. Nếu bạn có nhu cầu mua thuốc nhập ngoại, hãy lựa chọn những địa chỉ nhập. Thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe uy tín từ nước ngoài về. Việt Nam để bạn có thể thoải mái kiểm tra danh tính người bán. Xuất xứ và các đặc điểm của thuốc cũng như những dược phẩm khác. Chẳng hạn như thực phẩm chức năng, thuốc bổ, vitamin, v.v…

Liên hệ in Tem chống giả kết hợp bảo hành decal Tân Hoa Mai
Hotline:094 33 99 886
• Email: intemtanhoamai@gmail.com
• Youtube: TânHoa Mai
• Website: intemchonghanggia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *