Tem Chống Giả Qr Code – Giải Pháp Công Nghệ Chống Hàng Giả Thời 4.0

Tem Chống Giả Qr Code - Giải Pháp Công Nghệ Chống Hàng Giả Thời 4.0 | IN TEM CHỐNG GIẢ

Doanh nghiệp “bế tắc” vì hàng giả quá tinh vi

Bất chấp các nỗ lực hiện nay của doanh nghiệp và cơ quan chức năng, thị trường hàng giả vẫn phát triển mạnh và tinh vi hơn về hình thức.

Từ sản phẩm, các công nghệ phi pháp đã phát triển lên mức làm giả được cả những loại tem chống hàng giả phổ biến trên thị trường.

 1. Sản phẩm giả, Tem cũng giả

Hiện nay nhiều doanh nghiệp có nhu cầu bảo vệ thương hiệu và chống hàng giả. Nó dẫn đến xu hướng phát triển dịch vụ in tem chống hàng giả. Tuy nhiên, do thiếu quản lý và kiểm soát nên việc mua bán tem chống hàng giả diễn ra tràn lan, hàng thật hay hàng giả cũng được dán tem như nhau.

 1. Hàng giả sao chép hàng thật từ mẫu mã đến con tem

Trước thực tế hàng giả lấn át hàng thật, nhiều doanh nghiệp đã có nhiều giải pháp thay đổi mẫu mã, tuyên truyền thông tin cho khách hàng và sử dụng cả biện pháp dán tem chống hàng giả để bảo vệ sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, công nghệ làm hàng giả đã tiếp tục cải tiến tinh vi hơn. Hàng giả được tung ra thị trường giống như hàng thật về mặt bao bì và được gắn cả tem chống hàng giả. Điều này làm khách hàng nghi ngờ chất lượng sản phẩm. Bản thân doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn để có thể chứng minh đó không phải là sản phẩm của mình nhằm thuyết phục lòng tin khách hàng.

Công nghệ làm hàng giả ngày càng trở nên tinh vi hơn
Công nghệ làm hàng giả ngày càng trở nên tinh vi hơn
 1. Không phân biệt được đâu là tem thật hay tem giả

Chỉ vài thao tác tìm kiếm là có kết quả đủ các mẫu tem chống hàng giả từ tem giấy, tem vỡ, tem không vỡ, tem chống giả 7 màu in sẵn , … đều có thể in.

Thậm chí ngay cả tem chống hàng giả của Bộ Công An cũng in được. Hàng thật hay hàng giả cũng đều gắn tem chống giả như nhau. Đến cả doanh nghiệp nếu nhìn qua bao bì mẫu mã cũng chưa chắc phân biệt được đâu là hàng của mình. Sự “đánh đố” này khiến người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp chân chính bị thiệt hại nghiêm trọng.

Truy xuất thông tin sản phẩm xác thực sản phẩm chính hãng bằng tem chống giả Tân Hoa Mai
Truy xuất thông tin sản phẩm xác thực sản phẩm chính hãng bằng tem chống giả Tân Hoa Mai
 1. Hậu quả tiêu cực từ hàng giả – tem giả

Bồi thường cho khách hàng:

Đối với người tiêu dùng, con tem chống hàng giả là “vật bảo đảm” tốt nhất cho nhãn hiệu mà mình tin cậy. Vậy nên rất khó để thuyết phục khách hàng “Hàng giả gắn tem chống giả” khi khiếu nại sản phẩm với doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp chấp nhận thiệt hại đền bù bằng sản phẩm thật của mình cho khách hàng nhưng điều đó không đảm bảo rằng khách hàng quay trở lại ủng hộ nhãn hiệu của mình sau này.

Mất thời gian & công sức xử lý vấn đề

Hầu hết các doanh nghiệp mới hiện nay đều ý thức về việc bảo vệ thương hiệu và sản phẩm khi tham gia thị trường. Tuy nhiên, phần lớn vì không đủ điều kiện tài chính, nhân lực và thiếu các giải pháp triệt để nên hiệu quả phòng chống hàng giả chưa cao. Một số thương hiệu uy tín lâu năm phải “cắn răng” thành lập các bộ phận chuyên khảo sát hàng giả trên thị trường, tiêu tốn khá nhiều nguồn lực thay vì dành cho tập trung phát triển kinh doanh.

Nhiều doanh nghiệp phải tốn kém nguồn lực cho việc chống hàng giả
Nhiều doanh nghiệp phải tốn kém nguồn lực cho việc chống hàng giả

Thiệt hại “kép” cho doanh nghiệp & khách hàng

So với lúc trước, hàng giả được làm tinh vi từ sản phẩm đến con tem hiện nay gây thiệt hại còn nghiêm trọng hơn cho doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng. Điều này dẫn đến tình cảnh nhiều doanh nghiệp bị người tiêu dùng đánh giá là “Sản xuất hàng kém chất lượng” mà không thể thanh minh.

Thiệt hại cho doanh nghiệp chân chính

Với giá từ 200 đến 400 đồng/con tem, chi phí in một con tem chống hàng giả thực sự rẻ hơn rất nhiều so với làm giả món hàng nào đó. Vì vậy, “ăn theo” xu hướng thị trường, ngành kinh doanh bất hợp pháp tem chống hàng giả đang phát triển mạnh.

Hoạt động kinh doanh điêu đứng

So với hàng giả thời kỳ đầu, hàng giả được gắn tem là bước đi mới tinh vi hơn của tội phạm. Chứng tỏ việc làm hàng giả đã phát triển thành hệ thống có tổ chức liên kết bài bản từ khâu sản xuất đến khâu tìm nguồn cung cấp và dán tem. Các sản phẩm làm giả thường nhắm đến các nhãn hàng phổ biến, có sức mua lớn và lợi nhuận cao, gây thiệt hại đáng kể cho doanh nghiệp.

Tổn thất thương hiệu

Trong bất kỳ thị trường nào, việc tồn tại song song hai loại hàng thật và hàng giả cùng được gắn tem chống hàng giả là điều tối kỵ của hoạt động kinh doanh. Trong nhận định chung của thị trường, một doanh nghiệp không có giải pháp chống hàng giả cho sản phẩm của mình được đánh giá là doanh nghiệp yếu kém và bị động.

 

Hàng giả là nguy cơ dẫn đến khủng hoảng cho thương hiệu doanh nghiệp

Tổn thương lợi ích khách hàng

Định kiến về sản phẩm & doanh nghiệp

Ngày càng có nhiều khách hàng nhận ra được vấn đề “Không chỉ hàng hóa mà ngay cả tem chống giả vẫn có thể bị làm giả”, nhiều người vẫn không chấp nhận chia sẻ khó khăn trên với doanh nghiệp. Có khách hàng lập luận “Hàng giả gắn tem giả chỉ là cái cớ để doanh nghiệp đưa hàng kém chất lượng ra ngoài thị trường để lừa khách hàng!”

Rủi ro phát sinh từ truyền thông

Trong thời đại công nghệ số và tương tác trực tuyến, bất cứ thông tin nào cũng đều được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Chỉ cần một hành xử thiếu thỏa đáng từ phía doanh nghiệp, khách hàng thiếu thiện chí hợp tác có thể thổi bùng cái cớ “Hàng giả gắn tem giả” để lôi kéo nhiều người tham gia cô lập và tẩy chay doanh nghiệp. Khách mua phải hàng giả tuy không phải do lỗi doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp phải chịu nhiều vấn đề không mong muốn này.

Hàng giả dễ tạo thành các sự cố truyền thông làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp

Tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai – Công nghệ chống hàng giả thế hệ mới!

Tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai

Vượt trội so với các dòng tem cũ

Trong thời đại 4.0, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm và chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giúp kết nối hiệu quả giữa nhà sản xuất với khách hàng. Tem chống hàng giả thế hệ mới kế thừa nền tảng công nghệ thực tiễn, không còn mang tính hình thức như các dòng tem cũ.

Tem truy xuất nguồn gốc được tạo bằng kỹ thuật mã hóa QR code bởi một hệ thống chuyên biệt. Loại mã hóa này chỉ có thể giải mã và đọc được khi nó khớp với nội dung đã lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp mã vạch.

Những ưu điểm vượt trội của tem truy xuất nguồn gốc:

 • Ngoài mã QR code thì mỗi con tem có 1 số serial riêng biệt – được xem là bảo mật lớp 2 cho QR code. Khi khách hàng quét mã QR code sản phẩm thì sẽ hiển thị trang web nhà cung cấp kèm số serial. Do mỗi sản phẩm là mỗi số serial khác nhau nên hàng giả rất khó có cơ hội trà trộn vào hàng thật. Điều này giúp doanh nghiệp bảo vệ được hàng hóa của mình và người tiêu dùng mua đúng sản phẩm. Trong trường hợp mã QR code bị làm giả, khách hàng cũng có thể đối chiếu với thông tin trên trang chính của nhà cung cấp.
 • Tem truy xuất nguồn gốc có thể kết hợp được nhiều công nghệ chống hàng giả tối ưu nhất hiện nay: tin nhắn điện tử sms, chức năng truy xuất nguồn gốc và chức năng bảo hành trên cùng 1 con tem giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo nhu cầu quản lý hàng hóa sản phẩm của mình khi đưa ra thị trường. Đặc biệt, tính bảo mật chéo rất cao, tính năng chống hàng giả rất hiệu quả.
 • Đối với một số sản phẩm đặc thù như ngành dược phẩm hoặc hàng xuất khẩu, sử dụng tem truy xuất nguồn gốc giúp tránh nguy cơ giả mạo xuất xứ, chứng từ, nhãn hiệu của đại lý hay các nhà phân phối để hưởng chênh lệch giá bán vì thế tem truy xuất nguồn gốc giúp chống bán phá giá rất hiệu quả. Từ đó giúp doanh nghiệp tránh được các thiệt hại trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu cũng như tổn thất uy tín thương hiệu mình.
Thẻ treo truy xuất nguồn gốc nông sản - in tem chống hàng giả Tân Hoa Mai
Thẻ treo truy xuất nguồn gốc nông sản – in tem chống hàng giả Tân Hoa Mai

Tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai có gì đặc biệt?

Tem truy xuất nguồn gốc của Tân Hoa Mai được ứng dụng công nghệ để có thể truy ra nguồn gốc của sản phẩm. Mã QR code in tem cho phép người dùng có thể quét trực tiếp bằng smartphone để tìm kiếm thông tin mình cần.

Tính năng – Công dụng – Ứng dụng

Tem truy xuất nguồn gốc phù hợp với một số sản phẩm đặc thù có liên quan đến nguồn gốc, giá cả, quy trình,… và quan trọng nhất là sức khỏe con người như: mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, nông sản.

 • Đối với mỹ phẩm: Tem truy xuất nguồn gốc kết hợp 3 giải pháp vừa truy xuất thông tin sản phẩm, chống hàng giả và chống bán phá giá. .
 • Đối với dược phẩm: Tem truy xuất nguồn gốc thực hiện chức năng truy xuất thông tin sản phẩm kết hợp với chống bán phá giá.
 • Đối với nông sản: Giúp người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo từng chặn từ đầu vào cho đến khâu cuối cùng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Khi khách hàng dùng ứng dụng quét QR code, nếu lệnh truy xuất thông tin gửi về khớp với nội dung máy chủ thì đúng là hàng thật. Tính năng quét QR code khiến cho loại tem này cực kỳ khó làm giả hơn các loại tem thế hệ trước. Do vậy, tính bảo vệ hàng thật cũng đáng tin cậy hơn.

Công nghệ truy xuất nguồn gốc giúp xác định nhanh chóng xuất xứ sản phẩm trước khi mua
Công nghệ truy xuất nguồn gốc giúp xác định nhanh chóng xuất xứ sản phẩm trước khi mua

Lý do để chọn tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Ma

Cung cấp đầy đủ các loại tem truy xuất nguồn gốc trên thị trường

Hiện nay, Tân Hoa Mai là một trong số ít các đơn vị thiết kế và in ấn tem truy xuất nguồn gốc chất lượng cao tại TPHCM, cung cấp các giải pháp chống hàng giả bằng công nghệ hiện đại.

Hiện nay, Tân Hoa Mai có thể cung cấp tất cả các mẫu tem đang có trên thị trường, được in trên nhiều loại chất liệu khác nhau như tem Hologram, tem Decal bể & tem Tích hợp công nghệ. Đồng thời, công nghệ sản xuất của Tân Hoa Mai có thể đáp ứng nhu cầu về kích thước tem, mẫu in (tròn, elip hay chữ nhật) cũng như đa dạng hóa thiết kế để khách hàng có thể lựa chọn.

Khách hàng có thể thao tác truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ con tem dán trên sản phẩm một cách dễ dàng. Chỉ cần sở hữu các dòng điện thoại smartphone có tính năng quét mã QR code và được kết nối mạng là ngay lập tức có thể xác định được sản phẩm là hàng thật có nguồn gốc rõ ràng hay là hàng giả ngay tại thời điểm quét mã tem trên món hàng.

Tân Hoa Mai là cung cấp tem truy xuất nguồn gốc với nhiều mẫu mã, chống hàng giả hiệu quả
Tân Hoa Mai là cung cấp tem truy xuất nguồn gốc với nhiều mẫu mã, chống hàng giả hiệu quả

Được các thương hiệu lớn tin tưởng lựa chọn

Trong suốt quá trình hoạt động, Tân Hoa Mai đã hỗ trợ hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp trong việc tư vấn giải pháp và sản xuất tem chống hàng giả, trong đó có tem truy xuất nguồn gốc. Hơn 10.000 đơn hàng đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn, trong đó có các thương hiệu như: Thực phẩm Sài Gòn food; Mỹ phẩm Matxi SG; Nhựa Bình Minh; Nhựa Duy Tân; Grab; Mai Linh Group; Qui Phuc Furniture; Datafa; Samsung VN; The Coffee House; Yến Sào Nutrinest,….

Giải pháp chống hàng giả & bảo vệ thương hiệu tối ưu nhất hiện nay

Truy xuất nguồn gốc tạo nên một giải pháp tổng thể bền vững và có tính lâu dài cho sản phẩm của các doanh nghiệp chân chính. Trong đó, nó không chỉ giúp chống hàng giả mà còn hỗ trợ kết nối thông tin chính xác về nguồn gốc, xuất xứ cũng như độ tin cậy của sản phẩm thật đến người tiêu dùng.

Cách phân biệt tem chống hàng giả dầu nhớt Shell
Cách phân biệt tem chống hàng giả dầu nhớt Shell

Lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng

Trong bối cảnh thật giả lẫn lộn thì việc dùng tem truy xuất nguồn gốc là biện pháp cần thiết và hữu hiệu. Nó tạo thành một thói quen tốt cho người tiêu dùng đồng thời khích lệ các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh chân chính và chặn đứng nguy cơ hàng giả trà trộn vào thị trường.

Doanh nghiệp nhận được nhiều hơn

Tem truy xuất nguồn gốc được xem là giải pháp “Đa tính năng” trong việc chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp. Chức năng truy xuất nguồn gốc của tem là yếu tố đặc trưng không thể sao chép hay làm giả, giúp bảo vệ sản phẩm của mình và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tem truy xuất nguồn gốc còn có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và kiểm soát nguồn hàng đang lưu hành trên thị trường, chặn đứng triệt để nguy cơ hàng giả trà trộn.

Đồng thời, khi thực hiện thao tác truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp cũng có cơ sở dữ liệu để nghiên cứu hành vi người tiêu dùng thông qua địa chỉ IP khách hàng khi truy xuất thông tin. Từ đó xây dựng được chiến lược marketing hiệu quả cho sản phẩm.

Công nghệ truy xuất nguồn gốc giúp xác định nhanh chóng xuất xứ sản phẩm trước khi mua
Công nghệ truy xuất nguồn gốc giúp xác định nhanh chóng xuất xứ sản phẩm trước khi mua

Lợi ích tối đa cho khách hàng

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận trực tiếp với các thông tin chính xác nhất về sản phẩm từ nhà sản xuất. Đồng thời, khách hàng có thể tìm hiểu, thu thập thêm các dữ liệu khác mà mình cần một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Tem truy xuất nguồn gốc là rào chắn an toàn giúp người tiêu dùng xác định và loại bỏ hàng giả kém chất lượng khi mua sắm, nhất là đối với những sản phẩm liên quan sức khỏe như thực phẩm, dược phẩm hay đồ may mặc…

Các lợi ích kèm theo từ Tân Hoa Mai

Cam kết của Tân Hoa Mai

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả và bảo hộ thương hiệu, Tân Hoa Mai luôn chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng hiện nay. Vì vậy, để hoàn thiện tối đa giá trị chất lượng sản phẩm của mình, Tân Hoa Mai thực hiện cam kết với các quý khách hàng doanh nghiệp như sau:

 • In đúng mẫu đã xác nhận trên hợp đồng.
 • Giao hàng đúng hẹn với thời gian đã cam kết.
 • Chi phí tốt nhất trên thị trường dành cho quý khách hàng doanh nghiệp.
 • Nhận đổi trả khi khách hàng không hài lòng với chất lượng sản phẩm.

 

Cam kết dịch vụ của Tân Hoa Mai

Các giá trị cộng thêm của tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai

Khi ký hợp đồng sản xuất tem truy xuất nguồn gốc, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ miễn phí thủ tục in tem chống hàng giả .

Bên cạnh đó, Tân Hoa Mai còn hỗ trợ giao hàng cho doanh nghiệp với các ưu đãi như sau:

 • Miễn phí giao hàng tại TPHCM: khu vực quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6.
 • Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 2 triệu tại quận 12, quận 11, quận 8, quận 9.
 • Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 3 triệu tại quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Chánh, Bình Tân, huyện Nhà Bè.
 • Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 5 triệu tại Cần Thơ, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột.

Ngoài ra, khách hàng còn nhận được các hỗ trợ đặc biệt khác như:

 • Được cung cấp đầy đủ các mẫu tem trên thị trường.
 • Có mẫu tem dán thử để đánh giá chất lượng sản phẩm.
 • Có thể in số lượng ít tùy theo nhu cầu.
 • Thiết kế tem miễn phí.
hd truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi mua hàng tích trữ mùa dịch corona
hd truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi mua hàng tích trữ mùa dịch corona

Có thể nói rằng, việc ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm giữ vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền với nhu cầu của người tiêu dùng. Tem truy xuất nguồn gốc là giải pháp công nghệ tối ưu nhất hiện nay, đảm bảo cho sự tồn tại của hàng thật trước mối đe dọa hàng giả.

Để được tư vấn thêm về tem truy xuất nguồn gốc phù hợp với nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp mình, quý khách hàng hãy liên hệ đến Tân Hoa Mai theo số Hotline: 094 33 99 886 hoặc website intemchonghanggia.com. Các giải pháp chống hàng giả hiệu quả sẽ được chúng tôi tư vấn đầy đủ và tận tình nhất theo yêu cầu của quý khách hàng!

3 giải pháp chống hàng giả - in tem chống giả Tân Hoa Mai
3 giải pháp chống hàng giả – in tem chống giả Tân Hoa Mai

Các thông tin quan trọng về tem truy xuất nguồn gốc

Khi xác định được nhu cầu sử dụng tem truy xuất nguồn gốc để bảo vệ sản phẩm và thương hiệu, doanh nghiệp cũng cần phải nắm rõ các quy định pháp luật có liên quan để đảm bảo việc sử dụng loại tem này đúng mục đích và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Quy định in tem truy xuất nguồn gốc

Nói về quy trình đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thông thường mỗi đơn vị cung cấp sẽ có những quy trình cách thức khác nhau sao cho phù hợp với quy định chung của nhà nước. Mỗi đơn vị sản xuất đều có sản phẩm riêng nên việc truy xuất nguồn gốc còn phải căn cứ vào hình thức và đặc thù sản phẩm để có những quy định phù hợp. Ví dụ: Hàng đóng hộp và nông sản tươi sống, do đơn vị trực tiếp sản xuất phân phối hay thông qua các cấp đại lý phân phối và chế biến nào khác,…

Quy định truy xuất nguồn gốc một số lĩnh vực kinh doanh

Hiện nay, đối với nông sản trong nước và xuất khẩu, tem truy xuất nguồn gốc, bắt buộc phải thể hiện rõ mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói tại đâu ở Việt Nam. Để đáp ứng được điều này này, các vùng nuôi trồng cung cấp nguyên liệu cho đến cơ sở đóng gói phải đăng ký cấp phép. Đây là những quy định bắt buộc thực hiện từ đầu năm 2019.

Đối với thủ tục cấp phép liên quan đến truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hiện nay có các văn bản quy định pháp luật dành cho các doanh nghiệp như sau:

 • Thông tư số 74/2011/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không đảm bảo an toàn.
 • Thông tư 27 truy xuất nguồn gốc quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản.
 • Thông tư 03 quy định về truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản.
 • Quyết định Số: 100/QĐ-TTg về Phê duyệt Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc.
các mẫu tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai
các mẫu tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai
 1. Quy định về truy xuất nguồn gốc lĩnh vực thực phẩm nông sản:

Về phạm vi:

Thông tư quy định việc truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm sản và các cơ quan liên quan.

Về đối tượng áp dụng:

Các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc thực vật: Cơ sở trồng trọt; cơ sở sơ chế gắn liền với cơ sở trồng trọt; cơ sở thu gom; cơ sở sơ chế (độc lập); cơ sở bảo quản, vận chuyển; cơ sở chế biến; cơ sở kinh doanh (bao gồm cả thực phẩm nhập khẩu);

Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc động vật trên cạn: Cơ sở chăn nuôi; cơ sở giết mổ; cơ sở sơ chế; cơ sở bảo quản, vận chuyển; cơ sở chế biến; cơ sở kinh doanh (bao gồm cả thực phẩm nhập khẩu).

Nguyên tắc kiểm tra hệ thống truy xuất nguồn gốc:

Việc kiểm tra hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm sản được tiến hành đồng thời với hoạt động kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm sản theo quy định hiện hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nguyên tắc truy xuất nguồn gốc

 • Cơ sở phải thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc theo nguyên tắc một bước trước – một bước sau để bảo đảm khả năng nhận diện, truy tìm một đơn vị sản phẩm tại các công đoạn xác định của quá trình sản xuất kinh doanh sản phẩm.
 • Thông qua các hệ thống truy xuất nguồn gốc, cơ sở phải đưa ra thông tin cần xác định đã được lưu giữ về cơ sở cung cấp nguyên liệu và cơ sở tiếp nhận sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất của cơ sở.
 • Sản phẩm sau mỗi công đoạn phải được dán nhãn hoặc được định dạng bằng một phương thức thích hợp để dễ dàng truy xuất nguồn gốc.
Dịch vụ in tem truy xuất nguồn gốc chống giả Tân Hoa Mai
Dịch vụ in tem truy xuất nguồn gốc chống giả Tân Hoa Mai

Quy định về thiết lập và thực hiện hệ thống truy xuất nguồn gốc:

Hệ thống truy xuất nguồn gốc bao gồm các nội dung chính sau:

Quy định về thiết lập và thực hiện hệ thống truy xuất nguồn gốc

 • Phạm vi áp dụng của hệ thống;
 • Thủ tục mã hóa, nhận diện nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm trong suốt quá trình sản xuất. Thủ tục mã hóa sản phẩm phải đảm bảo thuận lợi để truy xuất được các thông tin cần thiết từ công đoạn sản xuất trước;
 • Thủ tục ghi chép và lưu trữ hồ sơ trong quá trình sản xuất;
 • Thủ tục thẩm tra định kỳ và sửa đổi hệ thống;
 • Thủ tục truy xuất nguồn gốc (người thực hiện, nội dung, cách thức, thời điểm triển khai);
 • Phân công trách nhiệm thực hiện.

Lưu trữ và cung cấp thông tin:

Lưu trữ thông tin: Thông tin tối thiểu phải lưu trữ cho mục đích truy xuất tại mỗi cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm sản trong nước:

 • Đối với lô hàng nhận: Tên, địa chỉ và mã số (nếu có) của cơ sở cung cấp lô hàng; Thời gian, địa điểm giao nhận; Thông tin về lô hàng (tên/ chủng loại, khối lượng, mã số nhận diện);
 • Đối với lô hàng sản xuất: Thông tin về lô hàng sản xuất tại từng công đoạn (thời gian sản xuất, tên/ chủng loại, khối lượng, mã số nhận diện lô hàng/mẻ hàng);
 • Đối với lô hàng giao: Tên, địa chỉ và mã số (nếu có) của cơ sở tiếp nhận lô hàng; Thời gian, địa điểm giao nhận; Thông tin về lô hàng (chủng loại, khối lượng, mã số nhận diện);

Thông tin tối thiểu phải lưu trữ cho mục đích truy xuất tại mỗi cơ sở nhập khẩu thực phẩm nông lâm sản:

 • Đối với từng lô hàng nông lâm sản nhập khẩu: Cơ sở phải lưu trữ thêm thông tin về cơ sở sản xuất, nước xuất khẩu.
 • Hệ thống quản lý dữ liệu, mã hóa các thông tin truy xuất nguồn gốc phải được lưu trữ bằng phương tiện phù hợp đảm bảo thuận lợi cho việc tra cứu và thời gian tối thiểu phải lưu trữ hồ sơ được quy định như sau: 06 (sáu) tháng đối với thực phẩm nông lâm sản tươi sống; 02 (hai) năm đối với thực phẩm nông lâm sản đông lạnh, chế biến;
 • Cung cấp thông tin: Khi tiến hành cung cấp, phân phối lô hàng giao, cơ sở phải cung cấp các thông tin để phục vụ truy xuất nguồn gốc này cho cơ sở tiếp nhận lô hàng giao.
In tem chống hàng giả - Những lĩnh vực cần sử dụng tem truy xuất nguồn gốc
In tem chống hàng giả – Những lĩnh vực cần sử dụng tem truy xuất nguồn gốc

Cách đăng ký tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai:

Thông thường, trước khi ký hợp đồng cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc, khách hàng sẽ được Tân Hoa Mai tư vấn chi tiết về cách đăng ký tem truy xuất nguồn gốc và các vấn đề có liên quan khác.

Để đăng ký tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai, doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có chứng thực).
 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.
 • Giấy tờ/ hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu (trường hợp sản phẩm là sản phẩm nhập khẩu/phân phối).

Quy trình đăng ký tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho doanh nghiệp bao gồm các bước:

 • Khách hàng liên hệ với đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc, được tư vấn dịch vụ rồi ký kết hợp đồng giao dịch.
 • Trong quá trình ký kết hợp đồng, đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc gửi tờ khai đăng ký cho doanh nghiệp hoặc cơ sở sản xuất. Đồng thời cung cấp form đăng ký các loại sản phẩm mà đơn vị đó muốn thực hiện truy xuất nguồn gốc.
 • Chủ doanh nghiệp cung cấp thông tin thương hiệu và sản phẩm của mình theo form mẫu tờ khai đăng ký đã được cung cấp.
 • Đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc tiến hành kiểm tra thông tin, đối chiếu và cập nhật các dữ liệu về sản phẩm của doanh nghiệp (tên sản phẩm, hạn sử dụng, giấy kiểm định chất lượng,…) lên hệ thống truy xuất nhằm đồng bộ hóa dữ liệu.
 • Sau cùng, cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc tiến hành bàn giao tem truy xuất nguồn gốc cho chủ doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm trong việc quản lý và sử dụng số lượng tem này.
Tem truy xuất nguồn gốc - Tem chống giả Qr code Tân Hoa Mai
Tem truy xuất nguồn gốc – Tem chống giả Qr code Tân Hoa Mai

Khuyến cáo của bộ Công thương về việc dùng tem truy xuất nguồn gốc

Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại” được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 08/2018 vừa qua đã thu hút sự tham gia của hơn 400 đại biểu. Trong đó có các đại diện cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ… các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương, các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nông sản, thực phẩm cùng các đơn vị liên quan.

Tại hội thảo, đại diện Bộ Công Thương cho biết hiện nay truy xuất nguồn gốc có vai trò hết sức to lớn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp. Đồng thời, nó còn giúp cho cơ quan quản lý nhà nước có thể nắm bắt và phối hợp giám sát và phát hiện hàng giả, bảo vệ thị trường và người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, sử dụng tem truy xuất nguồn gốc là một hoạt động còn nhiều mới mẻ, nhưng có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam. Một khi vấn đề truy xuất nguồn gốc hàng hoá được xây dựng nền tảng và cách vân hành bài bản thì sẽ giải quyết triệt để vấn nạn hàng giả, tạo cơ hội lớn cho việc ứng dụng công nghệ thông minh mua hàng đúng giá, đúng chất lượng.

Cách sử dụng chức năng truy xuất nguồn gốc khi mua hàng

Các phần mềm truy xuất nguồn gốc nên sử dụng

Zalo: Sau khi cài đặt, ở thanh tìm kiếm trên cùng, khách hàng nhấp vào dấu + và chọn “Quét QR”. Sau đó, dùng camera để quét mã QR trên tem truy xuất nguồn gốc dán trên sản phẩm. Một liên kết sẽ được hiển thị truy xuất từ kho dữ liệu máy chủ nhà cung cấp. Người dùng chỉ cần chạm vào liên kết này sẽ được dẫn tới các thông tin chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Viber:  Sau khi tải về và cài đặt Viber lên thiết bị di động, khách hàng nhấp vào biểu tượng 3 chấm “more” ở phía dưới cùng bên phải. Biểu tượng QR code sẽ hiện ra ở khung trên cùng. Lúc này, khách hàng dùng chạm vào biểu tương QR code để đi đến camera quét mã QR. Mọi thao tác thực hiện tương tự với Zalo.

iCheck Scanner: Icheck Scanner do kĩ sư Việt Nam viết. Phần mềm này dành cho dòng smartphone hệ Android, iOS, window phone… Icheck Scanner được đánh là được nhiều người dùng iPhone tin tưởng sử dụng. Chỉ với thao tác đơn giản là tải về, sau đó quét lên phần QR code được in trên bao bì sản phẩm. Trong vòng 2s người dùng sẽ nhận được thông tin đầy đủ về sản phẩm. Kho dữ liệu của iCheck được Tổ chức quản lý mã số mã vạch cung cấp  một cách đầy đủ và liên tục được cập nhật mới. Hiện nay, mỗi tháng có hơn 3,2 triệu sản phẩm hàng hóa được quét mã số, mã vạch  và trên 1 triệu khách hàng sử dụng phần mềm.

Barcode Việt: Phần mềm này có ưu điểm là giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Ứng dụng này là một trong những phần mềm kiểm tra truy xuất nguồn gốc thiện nhất đối với người tiêu dùng hiện nay, tương thích với cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Chức năng scan của phần mềm này khá tốt đối với các loại barcode, mã vạch và cả QR code ngay cả trên camera có chất lượng thấp. Thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, ngày cập nhật thông tin của sản phẩm được truy xuất và hiển thị trong thời gian khá nhanh.

Tem chống hàng giả điện tử sms kiểm tra Macca chính hãng
Tem chống hàng giả điện tử sms kiểm tra Macca chính hãng

Cách tải & cài đặt phần mềm truy xuất nguồn gốc:

Nếu đang sở hữu một chiếc smartphone kết nối wifi hoặc 3G thì bất cứ khách hàng nào cũng đã đủ điều kiện cài đặt và sử dụng chức năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Các phần mềm truy xuất nguồn gốc này được upload và cập nhật mới thường xuyên trên cửa hàng ứng dụng trên điện thoại.

Cách cài đặt phần mềm truy xuất nguồn gốc trên điện thoại smart phone cũng vô cùng đơn giản, bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào cửa hàng CH Play (Đối với hệ điều hành Android)  hoặc Apple Store đối với hệ điều hành IOS.
 • Bước 2: Trong mục tìm kiếm, gõ cụm từ khóa phần mềm truy xuất nguồn gốc mà bạn muốn tải về, ví dụ như: iCheck. Sau đó nhấn biểu tượng tìm kiếm.
 • Bước 3: Nhấn vào nút cài đặt để tải phần mềm truy xuất nguồn gốc về điện thoại mình.

Đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc. Mỗi một đơn vị thường mang một đặc thù riêng về công nghệ truy xuất cũng như cách thức triển khai giải pháp. Tuy nhiên, qua khảo sát thì hầu hết đều triển khai theo hai hình thức như sau:

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo lô:

Đây là cách truy xuất nguồn gốc theo từng dòng sản phẩm. Mỗi sản phẩm này sẽ có một mã QR trước khi đưa ra thị trường. Ví dụ doanh nghiệp bạn có hai loại trái cây chính là táo và lê cần áp dụng tem truy xuất nguồn gốc. Khi đó, đơn vị cung cấp tem sẽ thiết kế và in cho công ty 2 mã QR code khác nhau cho 2 sản phẩm này. Tùy theo số lượng sản phẩm đang có sẽ quyết định số tem muốn in là bao nhiêu. Khi người tiêu dùng quét mã chắc chắn sẽ cho ra thông tin giống nhau vì chúng có cùng QR code. Giải pháp này thích hợp với những doanh nghiệp có số lượng sản phẩm ít, không cần sử dụng biện pháp chống hàng giả hàng nhái mà muốn tiết kiệm chi phí.

Truy xuất nguồn gốc trên từng đơn vị sản phẩm

Giải pháp này đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm này kết hợp với tem chống giả để mang lại hiệu quả gấp đôi, đồng thời tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng từng giải pháp riêng lẻ. Ở giải pháp này, mỗi sản phẩm được tạo một QR code khác nhau dù cùng chung một dòng sản phẩm. Ví dụ, 1000 hộp kem sẽ có 1000 con tem QR code khác nhau chứ khôngchung một mã. Mỗi một sản phẩm cũng sẽ được gắn mỗi mã ID khác nhau trước khi đưa ra thị trường. Điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát và quản lý tốt hơn các mặt hàng của mình, tránh trường hợp hàng giả trà trộn vào.

Hiện nay, Tân Hoa Mai là đơn vị nằm trong Top 3 công ty in tem truy xuất nguồn gốc uy tín tại TP.HCM, chuyên tư vấn và cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc tôi ưu nhất phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng doanh nghiệp.

Các đối tác khách hàng đã ký kết hợp tác với Tân Hoa Mai bao gồm các thương hiệu lớn nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến đó là: Sài gòn food, Matxi S.G, nhựa Bình Minh, nhựa Duy Tân, Grab, Mai Linh group, Qui Phúc Furniture, Datafa, Samsung, LG, The Coffee House, Yến sào Natunest,…

decal xi bạc qr code Tân Hoa Mai
decal xi bạc qr code Tân Hoa Mai

Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc bằng tem chống giả Qr Code

 • Bước 1: Mở ứng dụng truy xuất nguồn gốc trên điện thoại lên.
 • Bước 2: Thực hiện thao tác quét sản phẩm bằng cách đưa camera điện thoại đến mã QR code sản phẩm. Lưu ý trước khi quét điện thoại bạn phải để chế độ kết nối wifi hoặc 3G.
 • Bước 3:  Bạn có thể nhấn vào màn hình điện thoại một lần để thực hiện chức năng lấy nét chính xác mã QR. Sau đó đợi một vài giây, thông tin truy xuất sẽ được hiện lên trên màn hình điện thoại của bạn.
 • Bước 4: Nếu thực hiện truy xuất thành công, thông tin sản phẩm sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình điện thoại của bạn. Trong trường hợp lỗi kỹ thuật không truy xuất được thông tin, bạn có thể cân nhắc bỏ qua sản phẩm đó hoặc kiểm tra mã số serial trên tem truy xuất để xác định xem đó là hàng thật hay hàng giả.

Liên Hệ in tem chống giả Qr code bằng cách nào nhanh nhất?

Quý khách hàng có nhu cầu in tem chống hàng giả, tem truy xuất nguồn gốc, tem điện tử, tem decal, tem qr code, tem sms, tem nhãn mác, bao bì có thể liên hệ theo 1 trong các cách sau đây:

+ Hotline: 094 33 99 886 – 0919 009 930

+ Website: intemchonghanggia.com

+ Fanpage: Tân Hoa Mai

+ Youtube: Tem Chống Giả Tân Hoa Mai 094 33 99 886

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *